Sunway - Ms.Đỗ Vân Anh - Người phụ nữ của những con số | Sunway HANU

facebook

 

twister

 

mail

 

printer

 

groups

livemessage

Văn phòng đào tạo Sunway-Hanu

TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN KẾ TOÁN ỨNG DỤNG LIÊN KẾT VỚI ĐH OXFORD BROOKES ANH QUỐC (OBU)

  • Nhận ngay 02 bằng cử nhân quốc tế sau 03 năm học
  • Đảm bảo cơ hội việc làm tại 5 hãng kiểm toán quốc tế hàng đầu thế giới sau tốt nghiệp
  • Chương trình học theo quy chuẩn quốc tế với sự hướng dẫn của các giảng viên hàng đầu
  • Liên hệ: 096 423 3653 / 0243.554.4243
     Tel: 096 423 3653 / 04.3554.4243

Ms.Đỗ Vân Anh - Người phụ nữ của những con số

“Nói chuyện với cô Vân Anh thích lắm, cô thẳng tính và rất nhiệt tình với sinh viên. Hồi xưa còn đi học, học giờ của cô rất là thích, em có hỏi thì ai cũng sẽ nói như vậy thôi.“ – trích lời một cựu sinh viên Đại học Hà Nội.

 

Đó là những ấn tượng đầu tiên về cô Đỗ Vân Anh, trưởng bộ môn Kế toán, khoa Quản trị kinh doanh và Du lịch (FMT), thuộc đại học Hà Nội, giảng viên ACCA văn phòng Sunway HANU, của tôi. Cho đến trước khi đăng kí khóa học ACCA tại trung tâm Sunway Hanu, tôi chỉ biết về cô thông qua những lời kể lại của các anh chị khóa trên: về tính cách, về phong cách giảng dạy và về những thành tích đáng nể từ thời còn là sinh viên, càng khiến bản thân tôi tò mò về cô. Và đến khi được tham gia vào lớp học do cô giảng dạy, tôi đã nhận ra vì sao cô trở thành Idol trong lòng của nhiều thế hệ sinh viên đến thế.

Người ta nói kế toán kiểm toán là một thế giới khô khan với những con số, thiết nghĩ, phụ nữ trong thế giới ấy liệu có như vậy? Nếu đã từng gặp cô Vân Anh, mọi người có lẽ sẽ nhận được câu trả lời khác nhau cho riêng mình. Ở cô là sự pha trộn giữa sự nhiệt tình, dễ gần của một giáo viên trường đại học Hà Nội, và một chút gì đó “lạnh lùng” của một cựu kiểm toán viên từng làm việc trong KPMG. Nếu ai đó hỏi tôi một câu hỏi đại loại như: “cô Đỗ Vân Anh là một người như thế nào nhỉ?”, tôi sẽ trả lời là: cô rõ ràng như những con số. Cô quyết đoán trong những quyết định của mình. Ngay từ thời sinh viên, cô đã vạch ra con đường đi mạch lạc cho mình, dám nghĩ và dám làm. Kinh tế quốc dân là một mái trường danh giá, lại xuất sắc được chọn vào lớp học tăng cường nghành tài chính ngân hàng, một cơ hội rất tốt đối với nhiều sinh viên, nhưng cô vẫn mạnh dạn từ bỏ để đi theo lối đi riêng: nghành kế toán. Khởi nghiệp trong tập đoàn KPMG danh tiếng, một lần nữa lại dứt khoát từ bỏ cho việc đi du học, đến nay cô khẳng định rằng, chưa bao giờ hối hận về những lựa chọn của mình.

Trong phong cách nói chuyện của mình, cô Vân Anh là người dễ gần, cô luôn cười tươi trong suốt thời gian của buổi trò chuyện, điều đó khiến tôi thực sự rất quí cô. Tình yêu đối với nghề giảng viên đại học khiến sự nhiệt tình trong cô như không bao giờ cạn. Cô tâm sự, được sinh viên công nhận bài giảng mình hay và hữu ích, là điều làm cho cô cảm thấy hạnh phúc. Tình yêu đó cũng khiến cho cách nhìn nhận về các nhóm sinh viên của cô rõ ràng hơn, cô nhận thấy sinh viên khoa FMT thật năng động và cũng thật giỏi giang khi vừa học hành vất vả nhưng vẫn tham gia nhiều hoạt động. Bên cạnh đó, học viên Sunway HANU cũng thật thân thiện và đáng yêu khi coi cô như người bạn lớn để chia sẻ và điều đó đã kéo gần hơn khoảng cách giữa giáo viên và học trò, các bạn học viên có thể thoải mái hỏi cô những vấn đề còn khúc mắc trong bài giảng, cũng như những tâm sự ngoài lề. Thêm vào đó, cô luôn biết cách truyền cảm hứng cho từng nhóm sinh viên, nên việc học cũng có phần thuận lợi hơn cho các bạn. Thông qua vốn kinh nghiệm sống cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp, những lời khuyên của cô thực sự mang lại giá trị lớn. Cô nói rằng, sinh viên FMT nắm giữ một khung lý thuyết chắc chắn, tạo thuận lợi cho việc khởi nghiệp, nhưng học viên Sunway Hanu cũng đang có trong tay một lợi thế rất lớn, bởi vậy, đừng lo rằng mình sẽ không có cơ hội nghề nghiệp tốt. Cô chia sẻ, tự học là một phương pháp khó, đòi hỏi sự quyết tâm, tính kỷ luật của bản thân và các kỹ năng mềm như cách đọc tài liệu nhanh mà vẫn đảm bảo nội dung, hay cách lên kế hoạch khoa học để quản lý thời gian tốt. Nếu làm được, đó là con đường đi rất hiệu quả. Và thực tế bản thân, cô đã tự học hết năm môn Professions của chương trình ACCA và đều thi qua với kết quả tốt, thật đáng ngưỡng mộ. Chắc hẳn các bạn học viên Sunway HANU đã được cô chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về phương pháp tự học ACCA rồi.

 

Cởi mở là thế, nhiệt tình là thế, nhưng mọi thứ vẫn đều rất rõ ràng. Một phương diện khác trong cô là khép kín và nội tâm. Cô không hay chia sẻ những điều riêng tư về bản thân cũng như gia đình mình. Đó là bí mật nhỏ trong cuộc sống đầy màu sắc – tất nhiên không phải lúc nào cũng là màu hồng, mà cô giữ riêng cho mình, như một động lực để thành công hơn nữa trong xã hội. Cô coi mái nhà nhỏ của mình là niềm vui lớn nhất, bên cạnh niềm vui trong giảng dạy. Ánh mắt với những rạng rỡ và hạnh phúc khi nhắc đến gia đình mình, dù chỉ là đề cập đôi chút. Với cô, gia đình là điểm trung hòa bình yên trước những áp lực và đôi khi là sự buồn chán trong công việc. Nhìn cô, tôi chợt nhớ đến một câu nói nổi tiếng: "A secret makes a woman woman".

Với tư cách là một sinh viên năm ba trường đại học Hà Nội, thực sự tôi rất nóng lòng được tham dự vào lớp học của cô. Có lẽ, tôi cũng đã trở thành fan hâm mộ của cô mất rồi smiley.

   

Profile

   Fullname:  Đỗ Vân Anh

   ACCA’s Paper taught: F5

   Qualification:

·         ACCA, Master of Commerce in Accounting & Finance, Australia

   Experience:

·         The Vice Dean of Faculty of Management and Tourism, Hanoi University. 8 years teaching experience in which all bachelor programs are delivered in English.

·         Main responsibilities include lecturing various accounting subjects as well as CFA and ACCA classes.

·         Also the Academic Manager for ACCA and FIA programs and Latrobe Bachelor Program.

·         Before working for Hanoi University, Van Anh was an auditor of KPMG Vietnam