CFA | Sunway HANU

facebook

 

twister

 

mail

 

printer

 

groups

livemessage

Văn phòng đào tạo Sunway-Hanu

TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN KẾ TOÁN ỨNG DỤNG LIÊN KẾT VỚI ĐH OXFORD BROOKES ANH QUỐC (OBU)

 • Nhận ngay 02 bằng cử nhân quốc tế sau 03 năm học
 • Đảm bảo cơ hội việc làm tại 5 hãng kiểm toán quốc tế hàng đầu thế giới sau tốt nghiệp
 • Chương trình học theo quy chuẩn quốc tế với sự hướng dẫn của các giảng viên hàng đầu
 • Liên hệ: 096 423 3653 / 0243.554.4243
   Tel: 096 423 3653 / 04.3554.4243

Chi tiết khóa học CFA

CÁC CẤP ĐỘ CỦA CHƯƠNG TRÌNH

 • Chương trình CFA được chia thành ba cấp độ, mỗi cấp độ cao hơn được xây dựng dựa trên cấp độ trước đó và được kiểm tra bằng một kì thi sáu giờ được tổ chức trong 1 ngày.Các thí sinh phải vượt qua lần lựơt các kì thi để tiến tới mức độ cao hơn, nhưng nếu chưa vượt qua thì thí sinh có thể thi lại vào các đợt sau.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

 • Chương trình giảng dạy CFA được đưa ra từ phản ánh lý thuyết hiện hành trong ngành nghề đầu tư và thực hành đặc biệt là về định giá tài sản và quản lý danh mục đầu tư. Mục đích chính của chương trình CFA là cung cấp kiến thức cơ bản về nguyên tắc quản lý đầu tư toàn cầu.

 CÁC CHỦ ĐỀ TRONG CHƯƠNG TRÌNH HỌC

 • Môn học và các kỳ thi không còn ở mức độ cơ bản và mang tính giới thiệu, mà được thiết kế cho những người đang chuẩn bị làm việc trong môi trường có độ chuyên nghiệp cao. Các môn học của chương trình CFA được chia theo từng phần chính bao gồm:

1. Các tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp (Ethics) 

2. Phương pháp phân tích định lượng (Quantitative Analysis) 

3. Phân tích báo cáo tài chính (Financial Reporting Analysis) 

4. Kinh tế học (Economics) 

5. Tài chính doanh nghiệp (Corporate Finance) 

6. Đầu tư cổ phiếu (Equity) 

7. Đầu tư trái phiếu (Fixed Income Instruments)

8. Các công cụ phái sinh (Derivatives)

9. Các loại hình đầu tư khác (Alternative Investments)

10. Quản lý danh mục đầu tư (Portfolio Management)

Giới Thiệu về Chứng chỉ CFA

TỔNG QUAN CHỨNG CHỈ PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH

 • Nếu bạn đang suy nghĩ nghiêm túc về một nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, chương trình CFA (Chartered Financial Analyst - chứng chỉ phân tích tài chính) có thể giúp bạn đạt được vị trí cao trong nghề nghiệp của mình. Được quản lý bởi Viện CFA, chương trình CFA cung cấp cho bạn một chương trình đào tạo cấp và chương trình kiểm tra nhằm mục đích mở rộng kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tiễn liên quan đến ra quyết định đầu tư. Hoàn thành thành công chương trình và các yêu cầu liên quan sẽ mang lại cho bạn chứng chỉ CFA, một trong những chứng chỉ nghề nghiệp đáng tin cậy, có giá trị và được đánh giá cao nhất. 

ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO

 • Bạn có thể bắt đầu chương trình CFA khi là sinh viên năm thứ 4 đại học. Hiệp hội CFA không yêu cầu học viên có chứng chỉ tiếng Anh nhưng để học tốt chương trình CFA, bạn cần có trình độ ngoại ngữ tương đương bằng C hoặc IELTS 5.5 hoặc TOEFL 500. Ngoài ra bạn cần có kiến thức cơ bản về kế toán tài chính, có khả năng suy nghĩ logic.

CÁC KỲ THI

 • Điều quan trọng để trở thành nhà phân tích tài chính với chứng chỉ CFA là hoàn thành được 3 kỳ thi CFA riêng biệt vẫn thường được nhắc đến là các kỳ thi Bậc I, Bậc II, và Bậc III. Các kỳ thi cấp chứng chỉ CFA được tổ chức bởi Học viện CFA tại hàng trăm địa điểm thi trên khắp thế giới. Kỳ thi bậc I được tổ chức mỗi năm 2 lần vào tháng 6 và tháng 12; Kỳ thi bậc II và III được tổ chức vào tháng 6 hàng năm. Các chủ đề chính trong mỗi kỳ thi là tương tự nhau nhưng khác nhau trong sự tập trung và độ chuyên sâu tuỳ từng chương trình cho mỗi bậc. Độ chuyên sâu của chương trình giảng dạy cũng sẽ được kiểm tra khác nhau ở mỗi bậc chứng chỉ phân tích tài chính

HOÀN TẤT CHƯƠNG TRÌNH CFA

 • Lý tưởng nhất, bạn có thể hoàn tất cả 3 kỳ thi trong 2 năm. Tuy nhiên trong thực tế, nhiều thí sinh không vượt qua được từng kỳ thi nhanh chóng đến vậy. Tính trung bình, các thí sinh mất khoảng 4 năm để hoàn thành cả chương trình chứng chỉ phân tích tài chính. Nếu bạn nào thi trượt có thể thi lại vào kỳ thi lần sau. 

Sau khi hoàn tất 3 kỳ thi và tích lũy đủ 48 tháng kinh nghiệm,bạn sẽ trở thành CFA Charter Holder.